Công ty Cổ phần sản xuất và dịch vụ Thiên Phúc
/uploaded/slide/banner-tin-tuc.jpg
Tin tức

Tân

HLV mới của đội tuyển Indonesia, ông Shin Tae-yong cho biết ông không muốn kém người đồng hương Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, ông Shin hứa hẹn sẽ biến Indonesia thành đội bóng mạnh.

Phát biểu trước báo giới Indonesia, sau khi đặt chân đến Jakarta hôm qua (26/12), HLV Shin Tae-yong (người Hàn Quốc) nói: “Nhờ nguồn cảm hứng Park Hang Seo, nhờ thành công của ông ấy với bóng đá Việt Nam mà tôi có cơ hội làm việc ở Indonesia”.

“Nhưng tôi không muốn thua HLV Park Hang Seo. Tôi biết PSSI quan tâm đến tôi xuất phát từ những thành tích mà tôi có được với đội Hàn Quốc tại Olympic Rio năm 2016 và VCK World Cup 2018 (đánh bại đội Đức 2-0). Với kinh nghiệm của mình, tôi sẽ biến Indonesia thành đội bóng mạnh” – HLV Shin Tae-yong nói thêm. 

Theo truyền thông Indonesia, HLV Shin Tae-yong sẽ chính thức ký hợp đồng dẫn dắt các đội tuyển Indonesia, gồm đội tuyển quốc gia, đội U23 và đội U20, vào ngày 28/12. Hợp đồng giữa ông Shin với Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ có thời hạn 3 năm.

Tân thuyền trưởng tuyển Indonesia tuyên bố không muốn thua HLV Park Hang Seo - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

HLV Shin Tae-yong tuyên bố sẽ biến Indonesia thành đội bóng mạnh

Công việc trước mắt của HLV Shin Tae-yong là quan sát các cầu thủ Indonesia. Bước đầu, vị HLV người Hàn Quốc đánh giá các cầu thủ Indonesia vẫn còn yếu về thể lực.

Ông Shin Tae-yong chia sẻ: “Kỹ thuật của các cầu thủ Indonesia không khiến cho tôi cảm thấy áp lực, nhưng thể lực của họ cần được cải thiện. Theo như tôi quan sát, đến khoảng phút 65 hay 70 thì cầu thủ Indonesia chơi kém hẳn so với khoảng thời gian đầu trận”. 

“Indonesia là quốc gia theo đạo Hồi, và tháng ăn chay Ramadhan hàng năm có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng và thể lực của các cầu thủ. Tôi có đặt vấn đề với giới bóng đá Indonesia rằng việc họ thiếu thể lực có phải xuất phát từ dinh dưỡng hay không, nhất là trong giai đoạn tháng Ramadhan, nhưng những người được hỏi đều không biết về vấn đề này” – HLV Shin Tae-yong nói thêm.

Cũng theo ông Shin, ông sẽ quan sát kỹ giải quốc nội và các giải trẻ của Indonesia, nhằm đánh giá toàn diện việc các cầu thủ Indonesia được đào tạo cơ bản như thế nào, trước khi có phương pháp huấn luyện phù hợp.

Indonesia chọn HLV Shin Tae-yong trong bối cảnh mà họ gây thất vọng tràn trề tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, dưới thời HLV Simon McMenemy (người Scotland).

Thất bại với một HLV châu Âu khiến cho PSSI chuyển hướng sang sử dụng HLV châu Á, lấy cảm hứng thành công của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, và Thái Lan cũng có một số bước chuyển mình sau khi sử dụng HLV Akira Nishino (người Nhật Bản).

Hotline
Hỗ trợ 24/7
Hãy gửi ý kiến cho chúng tôi!
Mọi ý kiến đóng góp của Quý khách
giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn
Ms.Nhung - 034.38.11111
Ms.Nga - 0389.577.439
Ms.Thảo - 0934.02.6888
Mr.Hùng - 036 293 1889
Liên hệ tư vấn
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua